[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 4 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
link banner
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 11/พ.ค./2563
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
13 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
41 คน
สถิติเดือนนี้
971 คน
สถิติปีนี้
11080 คน
สถิติทั้งหมด
22261 คน
IP ของท่านคือ 34.231.243.21
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สินเชื่อรถยนต์ ต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นอย่างไร  VIEW : 25    
โดย Rtd

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.206.218.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 21 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 09:05:19   

สินเชื่อรถยนต์ ต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นอย่างไร
สินเชื่อรถยนต์ ต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นอย่างไร หลายคนอาจจะพอทราบแล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าใจลึกซึ้ง วันนี้เราจะมาอธิบายกันให้ชัดเจนถึงความแตกต่างกัน

สินเชื่อรถยนต์ ต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นอย่างไร

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ หมายถึง การทำสัญญาซื้อ-ขาย ระหว่างคุณกับบริษัทจำหน่ายรถยนต์ โดยทำสัญญาเช่าซื้อผ่านคนกลาง คือสถาบันการเงินต่างๆ โดยทางสถาบันการเงินนั้นๆจะชำระค่ารถยนต์เต็มจำนวนแทนคุณ หลังจากนั้นคุณก็ทำสัญญาตกลงผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนกับสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อเหล่านั้นแทน

อ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จักกับ สินเชื่อแต่ละประเภท

รูปแบบของสินเชื่อรถยนต์
สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์
คือการเช่าซื้อรถยนต์ตามปกติ โดยทำสัญญาซื้อขายกับทางบริษัทสินเชื่อ ผ่านทางโชว์รูม ซึ่งทางบริษัทสินเชื่อจะเป็นคนจ่ายค่าเช่าซื้อแทนคุณให้กับทางโชว์รูม แล้วให้คุณมาผ่อนชำระกับทางบริษัทสินเชื่อด้วยตนเอง ซึ่งสินเชื่อรถยนต์ในรูปแบบนี้ มีข้อตกลงเรื่องกรรมสิทธิ์รถแตกต่างกันไปตามเงื่อนไข

สินเชื่อระบบไฟแนนซ์
คือการที่เรามีรถยนต์อยู่แล้ว ผ่านการผ่อนชำระจนหมดพันธะเรียบร้อยแล้ว แต่คุณมีความจำเป็นต้องใช้เงินสดจำนวนหนึ่ง จึงนำรถยนต์คันนี้เข้าไปจำนองกับบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อแลกเป็นเงินสดออกมาใช้จ่าย โดยนำรถยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน แล้วผ่อนจ่ายตามจำนวนที่ตกลงกัน โดยสามารถใช้ได้กับรถยนต์ทุกประเภท ทุกรุ่น และมีอัตราการประเมินราคาที่แตกต่างกันออกไปตามสายตาของช่าง และนายทุนในบริษัทนั้นๆ ซึ่งบางทีคุณอาจไม่ได้เต็มตามวงเงินที่ขอไป แต่ทางบริษัทประเมินให้ตามสภาพรถและอายุการใช้งาน เพื่อความยุติธรรมของทั้งสองฝ่าย

การขอสินเชื่อรถยนต์
ปัจจุบันการขอสินเชื่อรถยนต์ไม่ได้ยุ่งยากมากนัก เพราะมีเเหล่งเงินกู้หรือสถาบันการเงินที่ออกโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย เช่น ลดดอกเบี้ย ดาวน์ 0% ซึ่งการปล่อยสินเชื่อรถยนต์ไม่ได้ต่างจากการขอสินเชื่อบ้านเลยคือ สถาบันการเงินเลือกลูกค้าที่มีเครดิตดี ไม่มีประวัติชำระหนี้ล่าช้าหรือค้างชำระ ถ้าใครเข้าข่ายถือว่ามีโอกาสที่จะขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านมากขึ้น โดยเฉลี่ยวงเงินสินเชื่อรถยนต์จะอยู่ประมาณ 75-85% ของราคารถ และระยะเวลากู้ก็จะประมาณ 12-72 เดือน โดยสถาบันการเงินจะอนุมัติได้ง่ายขึ้นหากคุณมีรายได้สม่ำเสมออย่างน้อย 3 เท่าของเงินค่างวดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน เพราะเเสดงว่าคุณมีความสามารถในการชำระค่างวดรถ

สินเชื่อรถยนต์ เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่งที่มักมีอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ กล่าวคือ อัตราดอกเบี้ยที่กำหนดไว้แบบตายตัว ซึ่งจะถูกคำนวณให้เท่ากันในแต่ละเดือน และคงอยู่ตลอดอายุสัญญาเงินกู้

อัตราดอกเบี้ยแบบนี้จะแตกต่างกับดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่ส่วนใหญ่จะพบในสินเชื่อเงินสดอยู่มาก เพราะไม่ว่าคุณจะโปะจ่ายเงินต้นให้ลดลงมากน้อยแค่ไหน แต่ดอกเบี้ยที่คุณได้รับนั้นจะไม่ได้ลดลงไปเลย จะมีผลดีก็เพียงแค่ระยะเวลาในการผ่อนชำระจะหมดเร็วขึ้นเท่านั้น เพราะเป็นการคำนวนดอกเบี้ยแบบเบ็ดเสร็จตั้งแต่เริ่มสัญญาแล้วนั่นเอง

ข้อมูลจาก  https://www.rtds-events.com/category/2/